Hãy Làm Điều Gì Đó

Email là quan trọng. Gửi email của bạn với 3 lần nhấp chuột.

Kỹ nghệ thuốc lá nhắm đến trẻ em với hương vị. Tiếp cận với các quan chức địa phương có thể làm một sự khác biệt. Nhập tên mình, chọn địa điểm và chúng tôi sẽ gửi email của bạn thẳng đến thị trưởng hoặc quan chức trong quận hạt của bạn, bằng tiếng Anh.

Tôi là

sống ở

Kính Gửi

Sau đợt bùng phát bệnh vaping khiến nhiều thiếu niên phải nhập viện, tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi nghe chính sách của FDA hạn chế các sản phẩm vaping có hương vị. Sau đó, tôi được biết lỗ hổng khổng lồ vẫn cho phép kỹ nghệ thuốc lá giữ hàng ngàn hương vị, bao gồm cả mùi bạc hà trên thị trường. Nghiên cứu cho thấy hệ thống cung cấp nicotine điện tử có thể khiến người dùng có nguy cở tử vong cao hơn vì COVID-19. Điều này làm tôi phẫn nộ.

Lỗ hổng trong chính sách của FDA là một thắng lợi cho các công ty thuốc lá. Và khi họ giành được thắng lợi, con em chúng ta bị tổn hại—vì nghiện ngập, tổn thương phổi và những thay đổi về não bộ có thể kéo dài suốt đời.

Hãy qui trách nhiệm để công nghệ thuốc lá không lẫn tránh luật lệ. Hơn 90 khu vực pháp lý của California đã hạn chế việc bán TẤT CẢ các sản phẩm thuốc lá có hương vị, bao gồm cả mùi bạc hà, để bảo vệ con em của họ. Chúng tôi cần sự lãnh đạo của ngài trên mọi khía cạnh của dịch bệnh vaping ở giới thanh niên hơn bao giờ.

Cảm ơn sự lãnh đạo của ngài trong cuộc chiến ngăn chặn kỹ nghệ thuốc lá nhắm vào con em chúng ta. Cấm bán hầu hết các thuốc lá điện tử có hương vị là một bước quan trọng. Thật không may, mặc dù lệnh cấm của địa phương và chính sách của Food and Drug Administration (FDA), các sản phẩm có hương vị bạc hà vẫn có mặt trên thị trường và có sẵn cho trẻ em. Vì vậy, hương vị được nhận biết rộng rãi là sản phẩm khởi đầu của các tập đoàn thuốc lá vẫn còn trên thị trường.

Lỗ hổng nguy hiểm trong chính sách của FDA là một thắng lợi cho các công ty thuốc lá. Và khi họ thắng lợi, con em chúng ta bị tổn hại—vì nghiện ngập, tổn thương phổi ,và não bộ thay đổi có thể kéo dài suốt đời.

Hãy qui trách nhiệm để công nghệ thuốc lá không lẫn tránh luật lệ. Hơn 90 khu vực pháp lý của California đã hạn chế việc bán TẤT CẢ các sản phẩm thuốc lá có hương vị, bao gồm cả mùi bạc hà, để bảo vệ con em của họ. Chúng tôi cần sự lãnh đạo nghiêm khắc của ngài trên mọi khía cạnh của dịch bệnh vaping ở giới thanh niên hơn bao giờ.

Cảm ơn sự lãnh đạo của ngài trong cuộc chiến ngăn chặn kỹ nghệ thuốc lá nhắm vào con em chúng ta. Tôi rất biết ơn ngài vì thành phố chúng ta đã cấm bán các sản phẩm thuốc lá có hương vị. Chúng tôi giúp giữ cho trẻ em an toàn trước nguy cơ nghiêm trọng về sức khỏe của nicotine.

Đáng buồn thay, vị thành niên vaping tiếp tục gia tăng. Tôi hy vọng nhiều người sẽ tham gia để đảo ngược sự gia tăng vaping của thanh thiếu niên. Trẻ em California xứng đáng có được cơ hội sống một tuổi thơ khỏe mạnh, không có nicotine.

NGHIỆN NICOTINE VÀ CÁCH GIÚP ĐỠ

Ngành công nghiệp thuốc lá đã mồi chài hàng triệu thanh thiếu niên sử dụng nicotine, gây nguy hiểm cho sức khỏe phổi và não của họ. Ngay cả con em bạn cũng có thể gặp rủi ro. Học cách nhận biết các dấu hiệu và tìm cách giúp đỡ.

Tải xuống cẩm nang

NHẬN BIẾT DẤU HIỆU

 • Có mùi ngọt ngào, trái cây hoặc bạc hà đến từ phía sau cửa đóng kín không?
 • Có dụng cụ học sinh hoặc các sản phẩm kỹ thuật mà bạn không nhận biết trong ba lô hoặc trong phòng của con bạn không? Thế còn các lọ nhỏ hoặc chai nhỏ giọt thuốc mắt thì sao?
 • Bạn có bắt gặp các bộ sạc, ống xoắn hoặc cục pin lạ không?
 • Con bạn có tiêu nhiều tiền hơn bình thường hoặc mua hàng không giải thích được không?
 • Có những thay đổi về hành vi của con em bạn như gia tăng tâm tính thất thường, cáu gắt, lo lắng hoặc bốc đồng không?
 • Con bạn có bị đau đầu hoặc buồn nôn thường xuyên hơn không?
 • Trường học. Trẻ em đang mua và bán vape trong trường học, đặc biệt là các sản phẩm dùng một lần như Puff Bar có thể mua được với số lượng lớn để được giảm giá nhiều.
 • Cửa hàng. Đáng báo động, gần một trong ba đứa trẻ mua vape của chúng tại các cửa hàng. Nhân viên cửa hàng bán thuốc lá và cửa hàng tiện lợi luôn không thi hành luật Thuốc lá 21 của liên bang, nghiêm cấm bán sản phẩm thuốc lá cho bất cứ ai dưới 21 tuổi.
 • Truyền thông xã hội. Các sản phẩm vape có trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội, và nhiều công ty quảng bá việc bán sản phẩm của họ ngay từ trương mục của họ.
 • Trang web và đặt hàng trên mạng. Xác minh tuổi bị qua mặt dễ dàng. Thực ra, 94% trẻ em thành công mua thuốc lá điện tử trên mạng. Đơn đặt hàng cũng có thể được gửi đến nhà nếu thư đến khi cha mẹ không ở nhà. Nhiều công ty vape có những cái tên như Posh và Stig mà không cảnh báo trong bản liệt kê trên thẻ tín dụng của cha mẹ.

CÁCH NHẬN BIẾT CÁC SẢN PHẨM VAPING

Ống Vapes Nạp Sẵn
 • JUUL
 • PHIX
Vape có thể nạp lại
 • SUORIN DROP
 • VAPE PEN
Vape Dùng Một Lần Có Thể Bỏ Đi
 • PUFF BAR
 • POSH VAPE

NHẬN TRỢ GIÚP

4 cách để vượt qua cơn nghiện
 • Nói chuyện với con cái bạn. Chia sẻ những gì cả hai biết (và nghĩ rằng bạn biết) về vaping. Hãy nhớ, một cuộc trò chuyện luôn hơn hẳn một bài giảng.
 • Yêu cầu bác sĩ nhi khoa nói chuyện về vaping với con bạn. Bác sĩ thường giải thích mọi thứ theo cách trẻ em sẽ lắng nghe.
 • Tìm hiểu xem trường học của con bạn có nói chuyện về vaping không và yêu cầu lãnh đạo nhà trường tổ chức các buổi họp hoặc hoạt động giáo dục về vaping cho học sinh và phụ huynh.
 • Yêu cầu Hội Phụ Huynh Học Sinh (PTSA) của bạn nói về dịch bệnh thanh thiếu niên vaping với cộng đồng nhà trường bao quát hơn.

BẮT ĐẦU CUỘC ĐỐI THOẠI

Đây là những điều người dân California nói về bệnh dịch vaping.

Cẩm nang giúp bạn ngặn chặn sự nguy hiểm của vaping

guide-preview

Lấy một cẩm nang tổng quát
 • Các dấu hiệu về hút vaping
 • Nhận trợ giúp nếu con bạn bị nghiện
 • Hướng dẫn bằng hình ảnh về các sản phẩm vape
 • Trường học đang làm gì về vấn đề này
 • Giúp thanh thiếu niên khám phá sự thật

Nhận trợ giúp về các vấn đề cụ thể

Làm thế để biết nếu con tôi vaping?
Làm cách nào để nói với con em về vaping?

TÌM HIỂU THÊM

Lấy thêm thông tin và tài nguyên trên
 TobaccoFreeCA.com/Viet.

Tìm các chương trình chống vaping gần nơi bạn ở

Nhập mã zip của bạn để tìm các tổ chức địa phương hoạt động để bảo vệ trẻ em khỏi các sản phẩm thuốc lá gây nghiện, độc hại.

Không tìm được một chương trình gần mã zip này. Xin vui lòng thử lại.

Tham gia liên minh địa phương của bạn

Tham gia vào các nỗ lực cộng đồng của bạn để chống thanh thiếu niên vaping, bảo vệ sức khỏe trẻ em, và giúp đỡ những người bị nghiện.

Ngoại trừ theo yêu cầu của pháp luật, chúng tôi sẽ không chia sẻ email của bạn. Xem Chính sách riêng tư tại đây.

Cám ơn sự quan tâm của bạn

Liên Minh Kiểm Soát Thuốc Lá Địa Phương sẽ liên lạc với bạn qua email