MỘT CHIẾN THẮNG LỚN TRONG CUỘC ĐẤU TRANH CHỐNG THUỐC LÁ CÓ HƯƠNG VỊ

CA chấm dứt việc bán thuốc lá có hương vị*

Hướng dẫn cho phụ huynh

SỰ TIẾN BỘ CỦA CHÚNG TA ĐANG TĂNG TỐC

Cộng đồng trong tiểu bang trên và dưới đã chuyển một cách nhanh chóng trong vài năm trở lại đây để bảo vệ trẻ em của họ khỏi các sản phẩm thuốc lá có hương vị. Nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.
2010-2017
2018
2019
2020
2021
2022
17 CHÍNH SÁCH
TOÀN LIÊN BANG CHÍNH SÁCH

LUẬT BẢO VỆ TRẺ EM TỪ CÁC HƯƠNG VỊ GÂY NGHIỆN

Hương vị đã trực tiếp góp phần vào sự gia tăng và phổ biến của vaping ở giới thanh thiếu niên.

Vào lần đếm cuối cùng, có hơn 15,500 hương vị vape có sẵn trực tuyến*

93% thanh thiếu niên đã thử vaping bắt nguồn với một sản phẩm có hương vị*

Lên tiếng hỗ trợ

Email là quan trọng. Gửi email của bạn với 3 lần nhấp chuột.

Kỹ nghệ thuốc lá nhắm đến trẻ em với hương vị. Tiếp cận với các quan chức địa phương có thể làm một sự khác biệt. Nhập tên mình, chọn địa điểm và chúng tôi sẽ gửi email của bạn thẳng đến thị trưởng hoặc quan chức trong quận hạt của bạn, bằng tiếng Anh.

Tôi là

sống ở

Kính Gửi

Thế hệ khách hàng mới của ngành thuốc lá không thể mua sản phẩm của họ một cách hợp pháp nhưng điều này đã không ngăn chặn cỗ máy tiếp thị hàng tỷ đô la từ ngành thuốc lá nhắm mục tiêu vào trẻ em bằng các quảng cáo trên mạng xã hội với các sản phẩm có hương vị vui nhộn và có vẻ ít độc hại hơn thuốc lá thời của bố mẹ chúng. 

Ngành thuốc lá đã đặt cược gấp đôi trên sự nghiện ngập của giới trẻ như một mô hình kinh doanh – hại cho sức khỏe của trẻ em khi họ thử các sản phẩm và hương vị mới để xem mùi nào bán chạy. Các hương vị như tinh dầu bạc hà, Blue Razz, Banana Ice và Arctic Cool Mint đã được ngành công nghiệp tạo ra để che đậy mùi hăng của thuốc lá mà trẻ em không thích, giúp các sản phẩm thuốc lá cho khách hàng đời đầu dễ sử dụng và thậm chí khó bỏ hơn. Ngành thuốc lá phụ thuộc vào người trẻ tuổi sử dụng sản phẩm của họ để trục lợi và duy trì hoạt động kinh doanh. Và thuốc lá vape có hương vị là sản phẩm trẻ em lựa chọn. Thanh thiếu niên sử dụng vape có nguy cơ gấp 3 lần trở thành người hút thuốc lá hàng ngày.

Hầu hết các học sinh trung học tại California sử dụng thuốc lá lẫn vape. Vaping cho nồng độ nicotine cao hơn để hít vào và hấp thụ dễ dàng hơn các sản phẩm thuốc lá khác như thuốc lá điếu. Nicotine—chất gây nghiện như heroin—là chất độc cho não đang phát triển và kích thích não thèm muốn nhiều hơn. Điều này tạo ra các triệu chứng thèm nicotine như đau đầu, bồn chồn và thiếu khả năng tập trung. Chúng ta biết rằng nicotine có thể ảnh hưởng đến việc học tập và dễ lo lắng, tâm trạng thất thường, và cáu gắt.

Tuy nhiên, mọi vấn đề không phải từ vapes. Các sản phẩm thuốc lá khác cũng hấp dẫn vì nhiều loại hương vị và chi phí thấp dễ mua, chẳng hạn như thuốc lá không khói, như thuốc xỉa hoặc thuốc nhai, và xì gà loại nhỏ. Thật không may, chúng cũng có hại não và cơ thể đang phát triển vì chúng cũng chứa nicotine.

Đây là thời điểm để phá vỡ chu kỳ nghiện ngập. Chúng ta có khả năng tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn, không có thuốc lá tại California và điều đó bắt đầu bằng cách ngăn chặn ngành thuốc lá nhắm vào con em chúng ta với bệnh tật và chết chóc. Chúng tôi sự lãnh đạo của ngài về mọi khía cạnh của đại dịch vaping trong giới trẻ hiện đang cấp bách hơn bao giờ hết.

Cảm ơn sự lãnh đạo của ngài trong cuộc chiến ngăn chặn kỹ nghệ thuốc lá nhắm vào con em chúng ta. Cấm bán hầu hết các thuốc lá điện tử có hương vị là một bước quan trọng. Thật không may, mặc dù lệnh cấm của địa phương và chính sách của Food and Drug Administration (FDA), các sản phẩm có hương vị bạc hà vẫn có mặt trên thị trường và có sẵn cho trẻ em. Vì vậy, hương vị được nhận biết rộng rãi là sản phẩm khởi đầu của các tập đoàn thuốc lá vẫn còn trên thị trường.

Lỗ hổng nguy hiểm trong chính sách của FDA là một thắng lợi cho các công ty thuốc lá. Và khi họ thắng lợi, con em chúng ta bị tổn hại—vì nghiện ngập, tổn thương phổi ,và não bộ thay đổi có thể kéo dài suốt đời.

Hãy qui trách nhiệm để công nghệ thuốc lá không lẫn tránh luật lệ. Hơn 90 khu vực pháp lý của California đã hạn chế việc bán TẤT CẢ các sản phẩm thuốc lá có hương vị, bao gồm cả mùi bạc hà, để bảo vệ con em của họ. Chúng tôi cần sự lãnh đạo nghiêm khắc của ngài trên mọi khía cạnh của dịch bệnh vaping ở giới thanh niên hơn bao giờ.

Cảm ơn sự lãnh đạo của ngài trong cuộc chiến ngăn chặn kỹ nghệ thuốc lá nhắm vào con em chúng ta. Tôi rất biết ơn ngài vì thành phố chúng ta đã cấm bán các sản phẩm thuốc lá có hương vị. Chúng tôi giúp giữ cho trẻ em an toàn trước nguy cơ nghiêm trọng về sức khỏe của nicotine.

Đáng buồn thay, vị thành niên vaping tiếp tục gia tăng. Tôi hy vọng nhiều người sẽ tham gia để đảo ngược sự gia tăng vaping của thanh thiếu niên. Trẻ em California xứng đáng có được cơ hội sống một tuổi thơ khỏe mạnh, không có nicotine.