Kỹ nghệ thuốc lá có thực đơn cho trẻ em.

Kỹ nghệ thuốc lá sử dụng hương vị thích thú và thiết bị kỹ thuật để lôi cuốn trẻ em vào nicotine. Tại sao trẻ em? Một bộ não đang phát triển sẽ dễ nghiện hơn.

CẢNH BÁO MÙA TỰU TRƯỜNG: Khi học sinh quay trở lại trường học trực tiếp, trẻ em có nhiều cơ hội để sử dụng vape hơn. Phụ huynh và giáo viên nên theo dõi các dấu hiệu cảnh báo như thay đổi tâm trạng, lo lắng và thậm chí ra vào phòng tắm nhiều hơn. Thanh thiếu niên hút vape có nguy cơ xét nghiệm dương tính COVID-19 cao hơn 5–7 lần. Khám phá trang web này với con em mình để tìm hiểu lý do tại sao vaping lại nguy hiểm hơn bao giờ hết.

NICOTINE = ĐẦU ĐỘC NÃO BỘ

Kỹ nghệ thuốc lá kiếm lời bằng cách dụ dỗ trẻ em với nicotine có hương vị.

Hương vị

 • 96% học sinh trung học tại Cali hút vape dùng hương vị.
 • Vapes có nhiều loại hương vị vui thú có tên kêu như Blue Razz, Pegasus Milk, Menthol Freeze.
 • Hương vị làm át đi mùi nồng của thuốc lá. 
 • Hương vị làm từ chất hoá học có thể làm tổn hại phổi.

Loại nicotine mới

 • Nhiều công ty sản xuất thuốc lá sử dụng một dạng nicotine đậm đặc được gọi là muối nicotine được chế tạo cho vaping.
 • Các công ty thuốc lá thường sử dụng muối nicotine trong thuốc lá thay vì nicotine thông thường.
 • Muối nicotine cho phép hít vào nồng độ cao hơn, dễ dàng hơn và hấp thụ nhanh hơn so với nicotine thông thường.
 • Cho dù là nicotine thông thường hay muối nicotine, quá trình nghiện diễn ra nhanh chóng và có thể dẫn đến lạm dụng chất kích thích hơn nữa.

Độc tố

 • Nicotine là chất độc đối với não bộ của thanh thiếu niên.  
 • Nicotine biến đổi cách cấu kết hình thành trong não.
 • Nicotine có thể ngăn cản khả năng chú ý và học tập.
 • Nicotine có thể làm tăng sự lo lắng, thay đổi tâm trạng và cáu kỉnh.

Thanh thiếu niên hút vape có liên quan đến nguy cơ xét nghiệm dương tính với COVID-19 cao gấp 5 đến 7 lần.

Trong 2 năm qua, vaping đã tăng 218% trong giới học sinh cấp hai và 135% trong giới học sinh trung học

96% học sinh trung học tại Cali hút vape dùng hương vị.

Thanh thiếu niên có khả năng vape nicotine cao hơn gần 7 lần so với người lớn

Vaping cần sa trong giới trẻ đã tăng 58% trong một năm

Thanh thiếu niên hút vape có nguy cơ cao gấp 3 lần so với những người không hút vape để trở thành người hút thuốc lá hàng ngày

Độ tuổi trung bình của thanh thiếu niên thử thuốc lá không khói lần đầu, như nhai hoặc hít, là 16.

Một Chính Sách của FDA Với một Kẽ Hở Nguy Hiểm

Dịch bệnh thanh niên vaping cuối cùng đã thúc đẩy FDA hành động. Chiến thắng? Không chắc có thành công. Áp lực từ kỹ nghệ thuốc lá đã tạo ra một kẽ hở nguy hiểm cho phép trẻ em tiếp tục mua vape với hàng ngàn hương vị, bao gồm mùi bạc hà.

 

Kể từ khi chính sách khiếm khuyết này được thông qua, doanh số bán hàng của tất cả các loại vape có tinh dầu bạc hà tăng 52%. Các công ty từng bán đầu nạp có hương vị trái cây hoặc có hương vị nạp sẵn cho trẻ em đã thay đổi chiến thuật. Giờ đây, họ thúc đẩy các loại vape thiếu sự kiểm soát, như tinh dầu bạc hà và thiết bị dùng một lần. Chẳng có gì ngạc nhiên khi doanh số bán hàng đều tăng.

 

Chính sách FDA không cho phép:

 • Bất cứ ống nạp chứa sẵn hương vị nào gắn vào đầu vape, như Juul. Tuy nhiên, mùi bạc hà và thuốc lá vẫn được phép bán.
 • Nicotine nhân tạo được xử lý khác so với nicotine từ bất kỳ nguồn nào khác.

Chính sách FDA tiếp tục cho phép:

 • Tất cả các loại vape có hương vị có thể nạp lại, như Suorin và Smok.
 • Tất cả các loại vape có hương vị dùng một lần, như Flum và Lush Flow.
 • Ống chứa sẵn có hương vị bạc hà và thuốc lá.

TRẺ EM CÓ THỂ VẪN MUA ĐƯỢC NHỮNG LOẠI VAPE NÀY

Bất chấp chính sách về hương vị của FDA, trẻ em vẫn có thể tìm thấy một số loại vapes nhất định. Nhấp vào từng sản phẩm để biết chi tiết.

CHO PHÉP

Ống Vapes Nạp Sẵn

 • JUUL
 • PHIX
CHO PHÉP

Ống Vapes Nạp Sẵn

FDA đã cấm bán các loại vapes với đầu nạp chứa sẵn hương vị như Juul và Phix. Bất chấp chính sách FDA, đầu nạp vape chứa sẵn tinh dầu bạc hà và thuốc lá vẫn được bán trên thị trường. Trên thực tế, sau khi chính sách áp dụng, doanh số bán tất cả các loại vape chứa tinh dầu bạc hà đã tăng 52%.

CHO PHÉP

Vape Có Thể Nạp Lại

 • SUORIN DROP
CHO PHÉP

Vape Có Thể Nạp Lại

Suorin Drops có thể thay đầu nạp. Chính sách FDA chỉ cấm các loại đầu nạp có sẵn hương vị, vì vậy chúng vẫn được phép sử dụng với hàng nghìn loại hương liệu quen thuộc với trẻ em.

CHO PHÉP

Vape Dùng Một Lần

 • PUFF BAR
 • POSH VAPE
CHO PHÉP

Vape Dùng Một Lần

Các loại vape dùng một lần như Puff Bar và Posh Vape không có đầu nạp. Bản thân vape có chứa nicotine pha trộn hương vị. Vì vậy, những loại vape có hương vị ngọt ngào như Menthol Freeze, Blue Razz và Sour Apple luồn lách lỗ hổng luật lệ và được bày bán. Trên thực tế, vape dùng một lần đã có một năm với doanh thu tuyệt vời kể từ khi chính sách của FDA có hiệu lực, giúp tăng doanh số bán các loại hương liệu bị hạn chế trong các sản phẩm vape chứa sẵn như Juul.

CHO PHÉP

Bút Vape

 • VAPE PEN
CHO PHÉP

Bút Vape

Bút vape có thể nạp lại với hàng ngàn hương vị quen thuộc với trẻ em. Chúng vượt qua được lỗ hổng của FDA vì chính sách nêu rõ cấm đầu nạp chứa sẵn, nhưng lại cho phép vape có thể nạp đầu.

SỰ TIẾN BỘ CỦA CHÚNG TA ĐANG TĂNG TỐC

Cộng đồng trong tiểu bang trên và dưới đã chuyển một cách nhanh chóng trong vài năm trở lại đây để bảo vệ trẻ em của họ khỏi các sản phẩm thuốc lá có hương vị. Nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.
2010-2017
2018
2019
2020
2021
2022
17 CHÍNH SÁCH
TOÀN LIÊN BANG CHÍNH SÁCH

Hãy Làm Điều Gì Đó

Email là quan trọng. Gửi email của bạn với 3 lần nhấp chuột.

Kỹ nghệ thuốc lá nhắm đến trẻ em với hương vị. Tiếp cận với các quan chức địa phương có thể làm một sự khác biệt. Nhập tên mình, chọn địa điểm và chúng tôi sẽ gửi email của bạn thẳng đến thị trưởng hoặc quan chức trong quận hạt của bạn, bằng tiếng Anh.

Tôi là

sống ở

Kính Gửi

Thế hệ khách hàng mới của ngành thuốc lá không thể mua sản phẩm của họ một cách hợp pháp nhưng điều này đã không ngăn chặn cỗ máy tiếp thị hàng tỷ đô la từ ngành thuốc lá nhắm mục tiêu vào trẻ em bằng các quảng cáo trên mạng xã hội với các sản phẩm có hương vị vui nhộn và có vẻ ít độc hại hơn thuốc lá thời của bố mẹ chúng. 

Ngành thuốc lá đã đặt cược gấp đôi trên sự nghiện ngập của giới trẻ như một mô hình kinh doanh – hại cho sức khỏe của trẻ em khi họ thử các sản phẩm và hương vị mới để xem mùi nào bán chạy. Các hương vị như tinh dầu bạc hà, Blue Razz, Banana Ice và Arctic Cool Mint đã được ngành công nghiệp tạo ra để che đậy mùi hăng của thuốc lá mà trẻ em không thích, giúp các sản phẩm thuốc lá cho khách hàng đời đầu dễ sử dụng và thậm chí khó bỏ hơn. Ngành thuốc lá phụ thuộc vào người trẻ tuổi sử dụng sản phẩm của họ để trục lợi và duy trì hoạt động kinh doanh. Và thuốc lá vape có hương vị là sản phẩm trẻ em lựa chọn. Thanh thiếu niên sử dụng vape có nguy cơ gấp 3 lần trở thành người hút thuốc lá hàng ngày.

Hầu hết các học sinh trung học tại California sử dụng thuốc lá lẫn vape. Vaping cho nồng độ nicotine cao hơn để hít vào và hấp thụ dễ dàng hơn các sản phẩm thuốc lá khác như thuốc lá điếu. Nicotine—chất gây nghiện như heroin—là chất độc cho não đang phát triển và kích thích não thèm muốn nhiều hơn. Điều này tạo ra các triệu chứng thèm nicotine như đau đầu, bồn chồn và thiếu khả năng tập trung. Chúng ta biết rằng nicotine có thể ảnh hưởng đến việc học tập và dễ lo lắng, tâm trạng thất thường, và cáu gắt.

Tuy nhiên, mọi vấn đề không phải từ vapes. Các sản phẩm thuốc lá khác cũng hấp dẫn vì nhiều loại hương vị và chi phí thấp dễ mua, chẳng hạn như thuốc lá không khói, như thuốc xỉa hoặc thuốc nhai, và xì gà loại nhỏ. Thật không may, chúng cũng có hại não và cơ thể đang phát triển vì chúng cũng chứa nicotine.

Đây là thời điểm để phá vỡ chu kỳ nghiện ngập. Chúng ta có khả năng tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn, không có thuốc lá tại California và điều đó bắt đầu bằng cách ngăn chặn ngành thuốc lá nhắm vào con em chúng ta với bệnh tật và chết chóc. Chúng tôi sự lãnh đạo của ngài về mọi khía cạnh của đại dịch vaping trong giới trẻ hiện đang cấp bách hơn bao giờ hết.

Cảm ơn sự lãnh đạo của ngài trong cuộc chiến ngăn chặn kỹ nghệ thuốc lá nhắm vào con em chúng ta. Cấm bán hầu hết các thuốc lá điện tử có hương vị là một bước quan trọng. Thật không may, mặc dù lệnh cấm của địa phương và chính sách của Food and Drug Administration (FDA), các sản phẩm có hương vị bạc hà vẫn có mặt trên thị trường và có sẵn cho trẻ em. Vì vậy, hương vị được nhận biết rộng rãi là sản phẩm khởi đầu của các tập đoàn thuốc lá vẫn còn trên thị trường.

Lỗ hổng nguy hiểm trong chính sách của FDA là một thắng lợi cho các công ty thuốc lá. Và khi họ thắng lợi, con em chúng ta bị tổn hại—vì nghiện ngập, tổn thương phổi ,và não bộ thay đổi có thể kéo dài suốt đời.

Hãy qui trách nhiệm để công nghệ thuốc lá không lẫn tránh luật lệ. Hơn 90 khu vực pháp lý của California đã hạn chế việc bán TẤT CẢ các sản phẩm thuốc lá có hương vị, bao gồm cả mùi bạc hà, để bảo vệ con em của họ. Chúng tôi cần sự lãnh đạo nghiêm khắc của ngài trên mọi khía cạnh của dịch bệnh vaping ở giới thanh niên hơn bao giờ.

Cảm ơn sự lãnh đạo của ngài trong cuộc chiến ngăn chặn kỹ nghệ thuốc lá nhắm vào con em chúng ta. Tôi rất biết ơn ngài vì thành phố chúng ta đã cấm bán các sản phẩm thuốc lá có hương vị. Chúng tôi giúp giữ cho trẻ em an toàn trước nguy cơ nghiêm trọng về sức khỏe của nicotine.

Đáng buồn thay, vị thành niên vaping tiếp tục gia tăng. Tôi hy vọng nhiều người sẽ tham gia để đảo ngược sự gia tăng vaping của thanh thiếu niên. Trẻ em California xứng đáng có được cơ hội sống một tuổi thơ khỏe mạnh, không có nicotine.