Kỹ nghệ thuốc lá có thực đơn cho trẻ em.

Kỹ nghệ thuốc lá sử dụng hương vị thích thú và thiết bị kỹ thuật để lôi cuốn trẻ em vào nicotine. Tại sao trẻ em? Một bộ não đang phát triển sẽ dễ nghiện hơn

CẬP NHẬT COVID-19: Thanh thiếu niên hút vape có thể đối mặt với nguy cơ biến chứng COVID-19 cao hơn. Vaping có thể làm phổi suy yếu với các hóa chất độc hại và các hạt kim loại mịn. Nếu một thiếu niên phát triển COVID-19, phổi của chúng có thể gặp bất lợi trong việc chống lại bệnh. Khi các gia đình ở nhà để phòng chống virus, phụ huynh có nhiều thời gian với con em hơn. Hãy cùng nhau khám phá trang web này để có thể giúp mọi người hiểu mức độ nguy hiểm của vaping.

CẬP NHẬT COVID-19: Thanh thiếu niên hút vape có thể đối mặt với nguy cơ biến chứng COVID-19 cao hơn. Vaping có thể làm phổi suy yếu với các hóa chất độc hại và các hạt kim loại mịn. Nếu một thiếu niên phát triển COVID-19, phổi của chúng có thể gặp bất lợi trong việc chống lại bệnh. Khi các gia đình ở nhà để phòng chống virus, phụ huynh có nhiều thời gian với con em hơn. Hãy cùng nhau khám phá trang web này để có thể giúp mọi người hiểu mức độ nguy hiểm của vaping.

Trong 2 năm qua, vaping đã tăng 218% trong giới học sinh cấp hai và 135% trong giới học sinh trung học

97% trẻ em vape sử dụng hương vị

Thanh thiếu niên có khả năng vape nicotine cao hơn gần 7 lần so với người lớn

Vaping cần sa trong giới trẻ đã tăng 58% trong một năm

Một Chính Sách của FDA Với một Kẽ Hở Nguy Hiểm

Dịch bệnh thanh niên vaping cuối cùng đã thúc đẩy FDA hành động. Chiến thắng? Không chắc có thành công. Áp lực từ kỹ nghệ thuốc lá đã tạo ra một kẽ hở nguy hiểm cho phép trẻ em tiếp tục mua vape với hàng ngàn hương vị.

 

Và trẻ em có thể mua các sản phẩm có hương vị nạp sẵn, như các ống Juul, trong tương lai. Đó là vì các nhà sản xuất vẫn có thể xin phê duyệt của FDA để bán sản phẩm của họ.

Chính sách của FDA không cho phép:

 • Bất cứ ống vape nạp sẵn có hương vị nào gắn vào vape như ống Juul, ngoại trừ hương vị bạc hà hoặc thuốc lá.

Chính sách của FDA cho phép:

 • Tất cả các loại vape có hương vi có thể nạp lại, như Suorin và Smok.
 • Tất cả các loại vape có hương vị dùng một lần có thể bỏ đi, như Puff Bar.
 • Ống chứa sẵn có hương vị bạc hà và thuốc lá.

TRẺ EM CÓ THỂ
VẪN MUA ĐƯỢC
NHỮNG LOẠI VAPE NÀY

Mặc dù chính sách của FDA về hương vị, vape vẫn có sẵn cho trẻ em dưới ba hình thức này.

Ống Vapes Nạp Sẵn
 • JUUL
 • PHIX
Vape có thể nạp lại
 • SUORIN DROP
 • VAPE PEN
Vape Dùng Một Lần Có Thể Bỏ Đi
 • PUFF BAR
 • POSH VAPE

PHÂN TÍCH

Làm thế nào kỹ nghệ thuốc lá vẫn có thể bán vape có hương vị dùng một lần?

FDA hạn chế ống chứa sẵn hương vị. Vape dùng một lần có thể bỏ đi không có ống chứa. Vì vậy, Puff Bar, Posh và các thứ khác có thể lách qua kẽ hở để lên trên kệ hàng. Kỹ nghệ thuốc lá được tự do tiếp thị nicotine có hiệu lực cao với các hương vị thân thiện với trẻ em bằng giá chỉ mười đô la một pop. Không có gì ngạc nhiên khi nó hiện đang có xu hướng trong các trường học.

Làm thế nào mà Juul có thể thoát khỏi dễ dàng?

Họ dần dần loại bỏ các hương vị mà cuối cùng trở thành bị hạn chế. Có phải Juul được hưởng lợi từ việc sở hữu và điều hành một phần bởi Kỹ nghệ Thuốc Lá, Altria, cho phép họ tiếp cận với những người vận động hành lang giầu kinh nghiệm? Điều đó có thể. Điều chắc chắn là vape được nhiều người coi là thủ phạm của dịch bệnh phần lớn không bị ảnh hưởng bởi chính sách hương vị của FDA.


Kẽ hở trong chính sách của FDA cho phép hàng ngàn loại vape có hương vị, thân thiện với trẻ ở lại trên thị trường.

Kỹ nghệ thuốc lá có được những kẽ hở hương vị mà họ vận động, vì vậy con em của chúng ta vẫn còn nhiều loại vape có hương vị để lựa chọn. Đã đến lúc phải hành động.

US Food and Drug Administration

@US_FDA Twitter Verified Icon

You

@US_FDA Chính sách về vaping có hương vị mới của FDA có một kẽ hở khổng lồ phơi nhiễm trẻ em với chất độc não bộ và khiến chúng có nguy cơ bị nghiện. Đã tới lúc bạn đặt ưu tiên cho cuộc sống của trẻ em trên lợi nhuận của kỹ nghệ thuốc lá.
#flavorshookkids FlavorsHookKids.org

NICOTINE = ĐẦU ĐỘC NÃO BỘ

Kỹ nghệ thuốc lá kiếm lời bằng cách dụ dỗ trẻ em với nicotine có hương vị. Khi sản phẩm có vẻ như vô hại, thanh thiếu niên sử dụng gia tăng. Và những thay đổi của nicotine về não bộ có thể là vĩnh viễn.

HƯƠNG VỊ

Kỹ nghệ thuốc lá sử dụng hương vị để khơi dậy sự tò mò và che dấu cái vị đắng của thuốc lá. Đáng buồn thay, họ đã thành công. 97% trẻ em vape sử dụng hương vị. Có  gì trên thực đơn ư? Blue Razz, Sữa Pegasus và các hương vị hấp dẫn khác, tất cả được làm bằng hóa chất hương vị có thể làm hại phổi

Nicotine

Nhiều công ty thuốc lá sử dụng muối nicotine trong vapes thay vì nicotine thông thường. Muối cho phép dễ hít vào và hấp thụ nhanh nồng độ cao hơn. Nghiện nicotine xảy ra nhanh chóng và có thể dẫn đến lạm dụng ma túy đủ loại.

ĐỘC TỐ

Nicotine là chất độc cho não bộ thanh thiếu niên. Nó thay đổi cách hình thành các kết nối trong não, có thể cản trở sự tập trung và học tập của trẻ. Nó có thể làm tăng sự lo lắng, thay đổi tính tình và cáu kỉnh ở tuổi trưởng thành đầy khó khăn trong cuộc sống.

NHẬN BIẾT DẤU HIỆU

 • Có mùi ngọt ngào, trái cây hoặc bạc hà đến từ phía sau cửa đóng kín không?
 • Có dụng cụ học sinh hoặc các sản phẩm kỹ thuật mà bạn không nhận biết trong ba lô hoặc trong phòng của con bạn không? Thế còn các lọ nhỏ hoặc chai nhỏ giọt thuốc mắt thì sao?
 • Bạn có bắt gặp các bộ sạc, ống xoắn hoặc cục pin lạ không?
 • Con bạn có tiêu nhiều tiền hơn bình thường hoặc mua hàng không giải thích được không?
 • Có những thay đổi về hành vi của con em bạn như gia tăng tâm tính thất thường, cáu gắt, lo lắng hoặc bốc đồng không?
 • Con bạn có bị đau đầu hoặc buồn nôn thường xuyên hơn không?
 • Trường học. Trẻ em đang mua và bán vape trong trường học, đặc biệt là các sản phẩm dùng một lần như Puff Bar có thể mua được với số lượng lớn để được giảm giá nhiều.
 • Cửa hàng. Đáng báo động, gần một trong ba đứa trẻ mua vape của chúng tại các cửa hàng. Nhân viên cửa hàng bán thuốc lá và cửa hàng tiện lợi luôn không thi hành luật Thuốc lá 21 của liên bang, nghiêm cấm bán sản phẩm thuốc lá cho bất cứ ai dưới 21 tuổi.
 • Truyền thông xã hội. Các sản phẩm vape có trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội, và nhiều công ty quảng bá việc bán sản phẩm của họ ngay từ trương mục của họ.
 • Trang web và đặt hàng trên mạng. Xác minh tuổi bị qua mặt dễ dàng. Thực ra, 94% trẻ em thành công mua thuốc lá điện tử trên mạng. Đơn đặt hàng cũng có thể được gửi đến nhà nếu thư đến khi cha mẹ không ở nhà. Nhiều công ty vape có những cái tên như Posh và Stig mà không cảnh báo trong bản liệt kê trên thẻ tín dụng của cha mẹ.

NHẬN TRỢ GIÚP

4 cách để vượt qua cơn nghiện
 • Nói chuyện với con cái bạn. Chia sẻ những gì cả hai biết (và nghĩ rằng bạn biết) về vaping. Hãy nhớ, một cuộc trò chuyện luôn hơn hẳn một bài giảng.
 • Yêu cầu bác sĩ nhi khoa nói chuyện về vaping với con bạn. Bác sĩ thường giải thích mọi thứ theo cách trẻ em sẽ lắng nghe.
 • Tìm hiểu xem trường học của con bạn có nói chuyện về vaping không và yêu cầu lãnh đạo nhà trường tổ chức các buổi họp hoặc hoạt động giáo dục về vaping cho học sinh và phụ huynh.
 • Yêu cầu Hội Phụ Huynh Học Sinh (PTSA) của bạn nói về dịch bệnh thanh thiếu niên vaping với cộng đồng nhà trường bao quát hơn.

SỰ TIẾN BỘ CỦA CHÚNG TA ĐANG TĂNG TỐC

Cộng đồng trong tiểu bang trên và dưới đã chuyển một cách nhanh chóng trong vài năm trở lại đây để bảo vệ trẻ em của họ khỏi các sản phẩm thuốc lá có hương vị. Nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.
2010-2017
2018
2019
2020

17 CHÍNH SÁCH

Hãy Làm Điều Gì Đó

Email là quan trọng. Gửi email của bạn với 3 lần nhấp chuột.

Kỹ nghệ thuốc lá nhắm đến trẻ em với hương vị. Tiếp cận với thị trưởng của bạn có thể làm một sự khác biệt. Nhập tên của bạn, chọn thành phố của bạn và chúng tôi sẽ gửi email của bạn thẳng đến thị trưởng thành phố của bạn.

Tôi là sống ở

Kính thưa Ngài Thị Trưởng --name--

Sau đợt bùng phát bệnh vaping gần đây khiến nhiều người trẻ phải nhập viện, tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi nghe được về chính sách của FDA hạn chế các sản phẩm vaping có hương vị. Sau đó, tôi được biết lỗ hổng khổng lồ vẫn cho phép kỹ nghệ thuốc lá giữ hàng ngàn hương vị, bao gồm cả mùi bạc hà trên thị trường. Bây giờ tôi lấy làm tức giận.

Lỗ hổng trong chính sách của FDA là một thắng lợi cho các công ty thuốc lá. Và khi họ giành được thắng lợi, con em chúng ta bị tổn hại—vì nghiện ngập, tổn thương phổi và những thay đổi về não bộ có thể kéo dài suốt đời chúng.

Hãy không để kỹ nghệ thuốc lá thoát khỏi điều này. Gần 70 khu vực pháp lý của California đã hạn chế việc bán TẤT CẢ các sản phẩm thuốc lá có hương vị, bao gồm cả mùi bạc hà, để bảo vệ con em của họ. Chúng tôi cần sự lãnh đạo của ngài trên mọi khía cạnh của dịch bệnh thanh niên vaping vào lúc này khẩn cấp hơn bao giờ.

Cảm ơn sự lãnh đạo của ngài trong cuộc chiến ngăn chặn kỹ nghệ thuốc lá nhắm vào con em chúng ta. Cấm bán hầu hết các thuốc lá điện tử có hương vị là một bước quan trọng. Thật không may, mặc dù lệnh cấm của địa phương chúng ta và chính sách của FDA, các sản phẩm có hương vị bạc hà vẫn có mặt trên thị trường và có sẵn cho trẻ em. Vì vậy, hương vị được nhận biết rộng rãi là sản phẩm khởi đầu của Kỹ Ngh Thuốc Lá vẫn còn trên thị trường.

Lỗ hổng nguy hiểm trong chính sách của FDA là một thắng lợi cho các công ty thuốc lá. Và khi họ giành được thắng lợi, con em chúng ta bị tổn hại—vì nghiện ngập, tổn thương phổi,và những thay đổi về não bộ có thể kéo dài suốt đời chúng.

Hãy không để kỹ nghệ thuốc lá thoát khỏi điều này. Gần 70 khu vực pháp lý của California đã hạn chế việc bán TẤT CẢ các sản phẩm thuốc lá có hương vị, bao gồm cả mùi bạc hà, để bảo vệ con em của họ. Chúng tôi cần sự lãnh đạo liên tục của ngài trên mọi khía cạnh của dịch bệnh thanh niên vaping vào lúc này khẩn cấp hơn bao giờ.

Cảm ơn sự lãnh đạo của ngài trong cuộc chiến ngăn chặn kỹ nghệ thuốc lá nhắm vào con em chúng ta. Tôi rất biết ơn ngài vì thành phố chúng ta đã cấm bán các sản phẩm thuốc lá có hương vị. Chúng tôi giúp giữ cho trẻ em an toàn trước nguy cơ nghiêm trọng về sức khỏe của nicotine.

Đáng buồn thay, vị thành niên vaping tiếp tục gia tăng31 32. Tôi hy vọng nhiều người sẽ tham gia để đảo ngược sự gia tăng vaping của thanh thiếu niên. Trẻ em California xứng đáng có được cơ hội sống một tuổi thơ khỏe mạnh, không có nicotine.

After the recent vaping illness outbreak that hospitalized so many young people, I was relieved to hear about the FDA policy restricting flavored vaping products. Then I learned about the huge loophole that still lets the tobacco industry keep thousands of flavors, including menthol, on the market. Now I’m angry. 

The FDA policy loophole is a win for tobacco companies. And when they win, our kids lose—with addiction, lung damage, and brain changes that could last their lifetimesLet’s not let the tobacco industry get away with this. Nearly 70 California jurisdictions have already restricted the sale of ALL flavored tobacco products, including menthol, to protect their kids. We need your leadership on every aspect of the youth vaping epidemic now more urgently than ever.

Thank you for your leadership in the fight to stop the tobacco industry from targeting our kids. Banning the sale of most flavored e-cigarettes was an important step. Unfortunately, despite our local ban and an FDA policy, menthol-flavored products are still on the market and available to kids. So the flavor widely recognized as Big Tobacco’s starter product is still on the market.

The FDA’s dangerous policy loophole is a win for tobacco companies. And when they win, our kids lose—with addiction, lung damage, and brain changes that could last their lifetimes 

Let’s not let the tobacco industry get away with this. Nearly 70 California jurisdictions have already restricted the sale of ALL flavored tobacco products, including menthol, to protect their kids. We need your continued leadership on every aspect of the youth vaping epidemic now more urgently than ever.

Thank you for your leadership in the fight to protect our kids from targeting by the tobacco industry. I’m so grateful that our city has banned the sale of flavored tobacco products. We’re helping to keep kids safe from the serious health risks of nicotine.

Sadly, underage vaping continues to grow . I hope more people will work toward reversing the rise in teen vaping. California kids deserve the chance to live a healthy, nicotine-free childhood.

Trân trọng,

BẮT ĐẦU CUỘC ĐỐI THOẠI

Đây là những điều người dân California nói về bệnh dịch vaping.

Sách Hướng Dẫn

In tập hướng dẫn này để chia sẻ với người khác.

 • Dấu hiệu nhận biết của vaping
 • Nhận trợ giúp nếu con bạn bị nghiện
 • Hướng dẫn bằng hình ảnh về các sản phẩm vape
 • Trường học đang làm gì về vấn đề này
 • Giúp thanh thiếu niên khám phá sự thật
Xem hướng dẫn

TÌM HIỂU THÊM

Lấy thêm thông tin và tài nguyên trên
 TobaccoFreeCA.com/Viet.

Tìm các chương trình chống vaping gần nơi bạn ở

Nhập mã zip của bạn để tìm các tổ chức địa phương hoạt động để bảo vệ trẻ em khỏi các sản phẩm thuốc lá gây nghiện, độc hại.

Không tìm được một chương trình gần mã zip này. Xin vui lòng thử lại.

Tham gia liên minh địa phương của bạn

Tham gia vào các nỗ lực cộng đồng của bạn để chống thanh thiếu niên vaping, bảo vệ sức khỏe trẻ em, và giúp đỡ những người bị nghiện.

Ngoại trừ theo yêu cầu của pháp luật, chúng tôi sẽ không chia sẻ email của bạn. Xem Chính sách riêng tư tại đây.

Cám ơn sự quan tâm của bạn

Liên Minh Kiểm Soát Thuốc Lá Địa Phương sẽ liên lạc với bạn qua email