Kỹ nghệ thuốc lá có thực đơn cho trẻ em.

Kỹ nghệ thuốc lá sử dụng hương vị thích thú và thiết bị kỹ thuật để lôi cuốn trẻ em vào nicotine. Tại sao trẻ em? Một bộ não đang phát triển sẽ dễ nghiện hơn.

Trong những ngày đầu của vaping, các công ty thuốc lá đã có bằng chứng rằng trẻ em là khách hàng của họ, nhưng họ đã không dừng lại. Thay vào đó, họ tạo ra nhiều hương vị hơn, kỹ thuật mới hơn và các phụ kiện hợp thời trang hơn thiết kế dành cho thanh thiếu niên. Năm 2018, Tổng Y Sĩ Hoa Kỳ tuyên bố vaping là một dịch bệnh thanh thiếu niên7, nhưng chính sách sửa đổi của FDA đã bị kỹ nghệ thuốc lá phá hoại. Ngày nay, tỷ lệ thanh niên vaping tăng cao hơn gấp đôi so với hai năm trước. Và đánh giá bằng vụ mùa vape mới có hương vị, họ mới chỉ bắt đầu.

Trong những ngày đầu của vaping, các công ty thuốc lá đã có bằng chứng rằng trẻ em là khách hàng của họ, nhưng họ đã không dừng lại. Thay vào đó, họ tạo ra nhiều hương vị hơn, kỹ thuật mới hơn và các phụ kiện hợp thời trang hơn thiết kế dành cho thanh thiếu niên. Năm 2018, Tổng Y Sĩ Hoa Kỳ tuyên bố vaping là một dịch bệnh thanh thiếu niên7, nhưng chính sách sửa đổi của FDA đã bị kỹ nghệ thuốc lá phá hoại. Ngày nay, tỷ lệ thanh niên vaping tăng cao hơn gấp đôi so với hai năm trước. Và đánh giá bằng vụ mùa vape mới có hương vị, họ mới chỉ bắt đầu.

TIN CẬP NHẬT VỀ COVID-19: COVID-19 có thể làm tổn thương phổi nghiêm trọng. Tuy nhiên, ngành công nghiệp thuốc lá vẫn tiếp tục đưa đẩy thuốc lá có hương vị đến trẻ em, khiến chúng có nguy cơ mắc các biến chứng COVID-19. Thanh thiếu niên hút vape có liên quan đến nguy cơ xét nghiệm dương tính với COVID-19 cao gấp 5 đến 7 lần. Cùng khám phá trang web này với con em mình để tìm hiểu vì sao vaping lại nguy hiểm hơn bao giờ.

NICOTINE = ĐẦU ĐỘC NÃO BỘ

Kỹ nghệ thuốc lá kiếm lời bằng cách dụ dỗ trẻ em với nicotine có hương vị. Khi sản phẩm có vẻ như vô hại, thanh thiếu niên sử dụng gia tăng. Và những thay đổi của nicotine về não bộ có thể là vĩnh viễn.

HƯƠNG VỊ

Kỹ nghệ thuốc lá sử dụng hương vị để khơi dậy sự tò mò và che dấu cái vị đắng của thuốc lá. Đáng buồn thay, họ đã thành công. 97% trẻ em vape sử dụng hương vị. Có  gì trên thực đơn ư? Blue Razz, Sữa Pegasus và các hương vị hấp dẫn khác, tất cả được làm bằng hóa chất hương vị có thể làm hại phổi

Nicotine

Nhiều công ty thuốc lá sử dụng muối nicotine trong vapes thay vì nicotine thông thường. Muối cho phép dễ hít vào và hấp thụ nhanh nồng độ cao hơn. Nghiện nicotine xảy ra nhanh chóng và có thể dẫn đến lạm dụng ma túy đủ loại.

ĐỘC TỐ

Nicotine là chất độc cho não bộ thanh thiếu niên. Nó thay đổi cách hình thành các kết nối trong não, có thể cản trở sự tập trung và học tập của trẻ. Nó có thể làm tăng sự lo lắng, thay đổi tính tình và cáu kỉnh ở tuổi trưởng thành đầy khó khăn trong cuộc sống.

Trong 2 năm qua, vaping đã tăng 218% trong giới học sinh cấp hai và 135% trong giới học sinh trung học

97% trẻ em vape sử dụng hương vị

Thanh thiếu niên có khả năng vape nicotine cao hơn gần 7 lần so với người lớn

Vaping cần sa trong giới trẻ đã tăng 58% trong một năm

Một Chính Sách của FDA Với một Kẽ Hở Nguy Hiểm

Dịch bệnh thanh niên vaping cuối cùng đã thúc đẩy FDA hành động. Chiến thắng? Không chắc có thành công. Áp lực từ kỹ nghệ thuốc lá đã tạo ra một kẽ hở nguy hiểm cho phép trẻ em tiếp tục mua vape với hàng ngàn hương vị.

 

Và trẻ em có thể mua các sản phẩm có hương vị nạp sẵn, như các ống Juul, trong tương lai. Đó là vì các nhà sản xuất vẫn có thể xin phê duyệt của FDA để bán sản phẩm của họ.

Chính sách của FDA không cho phép:

  • Bất cứ ống vape nạp sẵn có hương vị nào gắn vào vape như ống Juul, ngoại trừ hương vị bạc hà hoặc thuốc lá.

Chính sách của FDA cho phép:

  • Tất cả các loại vape có hương vi có thể nạp lại, như Suorin và Smok.
  • Tất cả các loại vape có hương vị dùng một lần có thể bỏ đi, như Puff Bar.
  • Ống chứa sẵn có hương vị bạc hà và thuốc lá.

TRẺ EM CÓ THỂ VẪN MUA ĐƯỢC NHỮNG LOẠI VAPE NÀY

Mặc dù chính sách của FDA về hương vị, vape vẫn có sẵn cho trẻ em dưới ba hình thức này.

Ống Vapes Nạp Sẵn
  • JUUL
  • PHIX
Vape có thể nạp lại
  • SUORIN DROP
  • VAPE PEN
Vape Dùng Một Lần Có Thể Bỏ Đi
  • PUFF BAR
  • POSH VAPE

Làm thế nào kỹ nghệ thuốc lá vẫn có thể bán vape có hương vị dùng một lần?

Làm thế nào kỹ nghệ thuốc lá vẫn có thể bán vape có hương vị dùng một lần?

FDA hạn chế ống chứa sẵn hương vị. Vape dùng một lần có thể bỏ đi không có ống chứa. Vì vậy, Puff Bar, Posh và các thứ khác có thể lách qua kẽ hở để lên trên kệ hàng. Kỹ nghệ thuốc lá được tự do tiếp thị nicotine có hiệu lực cao với các hương vị thân thiện với trẻ em bằng giá chỉ mười đô la một pop. Không có gì ngạc nhiên khi nó hiện đang có xu hướng trong các trường học.

Làm thế nào mà Juul có thể thoát khỏi dễ dàng?

Họ dần dần loại bỏ các hương vị mà cuối cùng trở thành bị hạn chế. Có phải Juul được hưởng lợi từ việc sở hữu và điều hành một phần bởi Kỹ nghệ Thuốc Lá, Altria, cho phép họ tiếp cận với những người vận động hành lang giầu kinh nghiệm? Điều đó có thể. Điều chắc chắn là vape được nhiều người coi là thủ phạm của dịch bệnh phần lớn không bị ảnh hưởng bởi chính sách hương vị của FDA.

Kẽ hở (lỗ hổng) trong chính sách của FDA cho phép hàng ngàn loại vape có hương vị, thân thiện với trẻ ở lại trên thị trường.

Kỹ nghệ thuốc lá có được những kẽ hở hương vị mà họ vận động, vì vậy con em của chúng ta vẫn còn nhiều loại vape có hương vị để lựa chọn. Đã đến lúc phải hành động.

US Food and Drug Administration

@US_FDA Twitter Verified Icon

You

@US_FDA Chính sách về vaping có hương vị mới của FDA có một kẽ hở khổng lồ phơi nhiễm trẻ em với chất độc não bộ và khiến chúng có nguy cơ bị nghiện. Đã tới lúc bạn đặt ưu tiên cho cuộc sống của trẻ em trên lợi nhuận của kỹ nghệ thuốc lá.
#flavorshookkids FlavorsHookKids.org

SỰ TIẾN BỘ CỦA CHÚNG TA ĐANG TĂNG TỐC

Cộng đồng trong tiểu bang trên và dưới đã chuyển một cách nhanh chóng trong vài năm trở lại đây để bảo vệ trẻ em của họ khỏi các sản phẩm thuốc lá có hương vị. Nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.
2010-2017
2018
2019
2020
17 CHÍNH SÁCH
TOÀN LIÊN BANG CHÍNH SÁCH

Hãy Làm Điều Gì Đó

Email là quan trọng. Gửi email của bạn với 3 lần nhấp chuột.

Kỹ nghệ thuốc lá nhắm đến trẻ em với hương vị. Tiếp cận với các quan chức địa phương có thể làm một sự khác biệt. Nhập tên mình, chọn địa điểm và chúng tôi sẽ gửi email của bạn thẳng đến thị trưởng hoặc quan chức trong quận hạt của bạn, bằng tiếng Anh.

Tôi là

sống ở

Kính Gửi

Sau đợt bùng phát bệnh vaping khiến nhiều thiếu niên phải nhập viện, tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi nghe chính sách của FDA hạn chế các sản phẩm vaping có hương vị. Sau đó, tôi được biết lỗ hổng khổng lồ vẫn cho phép kỹ nghệ thuốc lá giữ hàng ngàn hương vị, bao gồm cả mùi bạc hà trên thị trường. Nghiên cứu cho thấy hệ thống cung cấp nicotine điện tử có thể khiến người dùng có nguy cở tử vong cao hơn vì COVID-19. Điều này làm tôi phẫn nộ.

Lỗ hổng trong chính sách của FDA là một thắng lợi cho các công ty thuốc lá. Và khi họ giành được thắng lợi, con em chúng ta bị tổn hại—vì nghiện ngập, tổn thương phổi và những thay đổi về não bộ có thể kéo dài suốt đời.

Hãy qui trách nhiệm để công nghệ thuốc lá không lẫn tránh luật lệ. Hơn 90 khu vực pháp lý của California đã hạn chế việc bán TẤT CẢ các sản phẩm thuốc lá có hương vị, bao gồm cả mùi bạc hà, để bảo vệ con em của họ. Chúng tôi cần sự lãnh đạo của ngài trên mọi khía cạnh của dịch bệnh vaping ở giới thanh niên hơn bao giờ.

Cảm ơn sự lãnh đạo của ngài trong cuộc chiến ngăn chặn kỹ nghệ thuốc lá nhắm vào con em chúng ta. Cấm bán hầu hết các thuốc lá điện tử có hương vị là một bước quan trọng. Thật không may, mặc dù lệnh cấm của địa phương và chính sách của Food and Drug Administration (FDA), các sản phẩm có hương vị bạc hà vẫn có mặt trên thị trường và có sẵn cho trẻ em. Vì vậy, hương vị được nhận biết rộng rãi là sản phẩm khởi đầu của các tập đoàn thuốc lá vẫn còn trên thị trường.

Lỗ hổng nguy hiểm trong chính sách của FDA là một thắng lợi cho các công ty thuốc lá. Và khi họ thắng lợi, con em chúng ta bị tổn hại—vì nghiện ngập, tổn thương phổi ,và não bộ thay đổi có thể kéo dài suốt đời.

Hãy qui trách nhiệm để công nghệ thuốc lá không lẫn tránh luật lệ. Hơn 90 khu vực pháp lý của California đã hạn chế việc bán TẤT CẢ các sản phẩm thuốc lá có hương vị, bao gồm cả mùi bạc hà, để bảo vệ con em của họ. Chúng tôi cần sự lãnh đạo nghiêm khắc của ngài trên mọi khía cạnh của dịch bệnh vaping ở giới thanh niên hơn bao giờ.

Cảm ơn sự lãnh đạo của ngài trong cuộc chiến ngăn chặn kỹ nghệ thuốc lá nhắm vào con em chúng ta. Tôi rất biết ơn ngài vì thành phố chúng ta đã cấm bán các sản phẩm thuốc lá có hương vị. Chúng tôi giúp giữ cho trẻ em an toàn trước nguy cơ nghiêm trọng về sức khỏe của nicotine.

Đáng buồn thay, vị thành niên vaping tiếp tục gia tăng. Tôi hy vọng nhiều người sẽ tham gia để đảo ngược sự gia tăng vaping của thanh thiếu niên. Trẻ em California xứng đáng có được cơ hội sống một tuổi thơ khỏe mạnh, không có nicotine.